Skip to content

Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Cách vào BIOS Win 10 Win 11 đơn giản 2023

Nội dung bài viết

Vào BIOS Win 10 Win 11 không phải là điều dễ dàng đối với các bạn mới bắt đầu sử dụng máy tính. Vì vậy ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn Cách vào BIOS Win 10 Win 11 một cách đơn giản nhất.

BIOS là gì ?

BIOS viết tắt của Basic Input/Output System (hệ thống đầu vào đầu ra cơ bản). Khi bạn bật máy tính BIOS sẽ có nhiệm vụ bật máy tính và kiểm tra các phần cứng trong máy tính của bạn để đảm bảo thiết bị phần cứng đó hoạt động bình thường. Bằng cách vào BIOS bạn sẽ có thể tùy chỉnh các hoạt động của phần cứng.

BIOS máy tính Win 10 Win 11

Cách vào BIOS Win 10 Win 11 khi khởi động máy tính

Khi khởi động máy tính, thường sẽ có một màn hình hiển thị tên hoặc logo của nhà sản xuất. Để vào BIOS của bạn, bạn có thể nhấn một phím trong khi màn hình hiển thị logo của nhà sản xuất. Các phím bạn có thể nhấn để truy cập BIOS thường sẽ được hiển thị ở góc dưới bên trái hoặc bên phải màn hình hiển thị. Thông thường, các phím sẽ là F2 hoặc Delete, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Khi mua máy tính hoặc mainboard cho máy tính thì trong phần hướng dẫn sử dụng sẽ có chứa các thông tin này. Nếu bạn không rõ thì có thể tham khảo bảng phím tắt để vào BIOS máy tính dưới đây.

Nếu bạn không nhìn thấy màn hình logo hiển thị hoặc máy tính chạy quá nhanh không vào BIOS được là có thể do bạn đã bật Fast Boot trong BIOS hoặc trong máy tính Win 10 Win 11 của bạn. May mắn là đã có nhiều cách để truy cập vào máy tính Win 10 Win 11.

Cách vào BIOS Win 10 Win 11 bên trong Windows

Để vào BIOS Win 10 Win 11 đơn giản thì bạn có thể sử dụng câu lệnh Powershell hay CommandLine (CMD) trong Win 10 hay Terminal trong Win 11.

Bước 1. Bạn mở Powershell trên Win 10 với quyền Admin hoặc mở Terminal trên Win 11 với quyền Admin bằng cách nhấn phải chuột lên biểu tượng logo Windows trên màn hình máy tính và chọn tùy chọn tương ứng với hệ điều hành.

Bước 2. Sau khi chọn vào Powershell hay Windows Terminal rồi thì các bạn sẽ nhập dòng lệnh phía dưới và nhấn Enter để máy tính sẽ tự động khởi động lại và vào BIOS Win 10 Win 11.

shutdown /r /fw

Cách vào BIOS Win 10 Win 11 bằng dòng lệnh đơn giản

Cách vào BIOS Win 10 Win 11 bằng dòng lệnh đơn giản

Bước 3. Sau đó một cửa sổ sẽ bật lên thông báo cho bạn biết rằng PC của bạn sẽ tắt sau chưa đầy một phút.


Tóm lại

Ở bài viết này, tôi đã hướng dẫn các bạn cách vào BIOS Win 10 Win 11 đơn giản và nhanh chóng. Trong quá trình các bạn thao tác trên máy tính của các bạn nếu có vấn đề cần thắc mắc hay hỗ trợ thì hãy nhắn tin với chúng tôi qua Messenger m.me/itqavn nhé.

Các bạn có thể xem thêm các bài viết khác:

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.