Skip to content

Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Cách tắt Windows Update Win 11 nhanh nhất

Nội dung bài viết

Tắt Windows Update Win 11 là có thể là điều khó khăn với các bạn không hiểu biết về công nghệ. Nếu các bạn biết về công nghệ thì điều này khá là dễ dàng. Do đó ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn tắt Windows Update Win 11 dễ dàng và nhanh nhất.

Windows Update là gì ?

Windows Update là một dịch vụ miễn phí của Microsoft được sử dụng để  cung cấp các bạn cập nhật phần mềm như gói dịch vụ hay bản vá lỗi cho hệ điều hành Windows và các phần mềm khác của Microsoft.

Nó cũng được sử dụng để cập nhật driver cho các thiết bị phần cứng phổ biến.

Bản cập nhật Windows thường bao gồm các tính năng nâng cao và cập nhật bảo mật để bảo vệ Windows khỏi phần mềm độc hại và các cuộc tấn công độc hại.

Tuy nhiên nhiều lúc những bản cập nhật cũng gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy tính Windows của một số bạn hay trong quá trình update Windows gây ra chậm máy do đó một số bạn thường hay mong muốn tắt đi Windows Update để máy tính của mình sử dụng ổn định hơn.

Windows Update có thể gây ra gián đoạn công việc

Windows Update có thể gây ra gián đoạn công việc

Do đó ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt Windows Update Win 11 nhanh chóng bằng phần mềm nhanh chóng và dễ dàng.

Làm thế nào để tắt Windows Update Win 11 nhanh chóng và dễ dàng ?

Để tắt Windows Update Win 11 nhanh chóng và dễ dàng các bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1. Đầu tiên các bạn tải file phần mềm Windows Update Blocker về máy tại đường link này https://www.sordum.org/downloads/?st-windows-update-blocker

Bước 2. Sau khi tải file nén .zip về máy thì các bạn giải nén file đó ra bằng cách sử dụng các phần mềm như WinRAR hay 7zip.

Bước 3. Sau khi giải nén file ra thì trong thư mục sẽ có chứa các file như Wub.exe, Wub_x64.exe. Nếu các bạn dùng hệ điều hành Windows 32 bit thì các bạn nhấn vào Wub.exe còn dùng hệ điều hành WIndows 64bit thì nhấn vào Wub_x64.exe. 

Ở đây tôi dùng hệ điều hành Windows 64bit nên tôi chọn Wub_x64.exe. Và sau đó các bạn chạy file .exe bằng quyền quản trị Administrator để chạy công  cụ.

Bước 4. Sau khi các bạn mở phần mềm Windows Update Blocker lên thì phần mềm cho các bạn các tùy chọn:

Enable Update: nếu các bạn đang tắt Windows Update mà các bạn muốn bật Windows Update lên

Disable Update: nếu các bạn đang bật Windows Update Win 11 mà các bạn muốn tắt Windows Update Win 11 thì chọn tùy chọn này.

Protect Services Setting: bảo vệ cài đặt dịch vụ của Windows nên chọn tùy chọn này.

Tắt Windows Update Win 11 bằng Windows Update Blocker

Tắt Windows Update Win 11 bằng Windows Update Blocker

Bước 5. Sau khi chọn xong các bạn nhấn Apply Now để đồng ý các tùy chọn trên.

Khi đó Win 11 của các bạn đã được tắt Windows Update. Nếu các bạn muốn bật lại Windows Update cho Win 11 thì các bạn mở lại công cụ này và chọn Enable Updates > Apply Now.

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn tắt Windows Update Win 11 nhanh nhất bằng công cụ Windows Update Blocker. Công cụ này khá hữu ích cho các bạn muốn thực hiện tắt Windows Update cho Windows mà không cần thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào. Tuy nhiên trong thời gian dài các bạn nên cập nhật lại Windows của mình để cập nhật các bản vá phần mềm và các lỗi bảo mật Windows để Windows của bạn được bảo mật hơn.

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.