Skip to content

Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Cách hiển thị file ẩn Win 11

Nội dung bài viết

Hiển thị file ẩn Win 11 giúp các bạn có thể tìm kiếm các file ẩn sau đó các bạn có thể xóa đi các file đó hoặc chỉnh sửa các file trong đó. Vì vậy ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hiển thị file ẩn trong Windows 11.

File ẩn trong Win 11 là gì ?

FIle ẩn trong Win 11 là các file có thuộc tính “hidden” được bật. Một file hoặc thư mục được bật thuộc tính này sẽ ẩn khi duyệt qua các thư mục—bạn không thể nhìn thấy các file hay bất kỳ thư mục nào nếu không cho phép hiển thị tất cả chúng một cách rõ ràng.

Hầu hết các máy tính chạy hệ điều hành Windows đều được cấu hình mặc định để không hiển thị các file hay các thư mục ẩn.

Lý do một số tệp và thư mục được ẩn là vì không giống như các dữ liệu khác như ảnh hoặc tài liệu của bạn, chúng không phải là file mà bạn nên thay đổi, xóa hoặc di chuyển. Đây thường là các file quan trọng liên quan đến hệ điều hành. Cả máy tính Windows và macOS đều có file ẩn.

Cách hiển thị file ẩn Win 11

Nếu các bạn muốn hiện file ẩn Win 11 thì các bạn thực hiện các bước dưới đây:

Bước 1: Các bạn vào File Explorer của Win 11 bằng cách nhấn vào nút tìm kiếm của Win 11 tìm File Explorer hoặc các bạn có thể nhấn Windows + E để vào File Explorer.

 


Bước 2. Sau khi vào  File Explorer, bạn chọn vào biểu tượng dẩu 3 gạch trong Win 11. Tiếp theo chọn vào Show > Hidden Items để hiển thị các file ẩn trong Win 11

Hiển thị file ẩn trong Win 11 thành công

Hiển thị file ẩn trong Win 11 thành công

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách hiện file ẩn Win 11. Hy vọng với bài viết này có thể giúp ích cho các bạn. Trong quá trình thực hành bạn có vấn đề gì cần hỗ trợ thì nhắn tin với chúng tôi qua Messenger này m.me/itqavn

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.