Skip to content

Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Cách điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk miễn phí

Nội dung bài viết

Nếu các bạn đang mong muốn điều khiển máy tính từ xa  nhưng không biết lựa chọn phần mềm nào cho nó phù hợp hay bạn đang sử dụng Teamviewer nhưng Teamviewer lại bắt trả phí trong quá trình sử dụng. Vì thế ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Rustdesk là gì ?

Rustdesk là một trong các phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa một cách miễn phí, nó là giải pháp thay thế cho Teamviewer khi Teamviewer phải bắt trả phí trong quá trình sử dụng và Rustdesk có mặt ở mọi nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, Linux hay Mac. 

Cài đặt Rustdesk như thế nào ?

Để cài đặt Rustdesk thì trước tiên các bạn vào trang chủ của Rustdesk là rustdesk.com. Sau đó các bạn tải file cài đặt về máy tùy theo phiên bản hệ điều hành trên máy bạn là Windows, Linux hay Mac. Rustdesk còn dành cho điện thoại như Android hay IOS.

Ở đây tôi dùng hệ điều hành Windows nên tôi sẽ nhấn Download để tải file cài đặt về máy tính Windows của tôi.

Sau khi nhấn Download thì file cài đặt sẽ được tải về máy của bạn dưới dạng file nén .zip. Do đó trước khi cài đặt bạn hãy giải nén file ra bằng cách nhấn phải chuột và chọn Extract to hoặc Extract here bằng phần mềm WinRAR.

Sau khi giải nén xong nó sẽ xuất hiện một thư mục rustdesk…. File cài đặt sẽ nằm trong thư mục đó.

Sau đó các bạn click vào file cài đặt phần mềm rustdesk.exe để cài đặt phần mềm Rustdesk trên máy tính của bạn

Cửa sổ Installation xuất hiện. Các bạn có thể chọn vị trí lưu phần mềm bằng cách chọn vào mục Change Path. Hoặc tạo shortcut cho phần mềm bằng cách tích vào 2 tùy chọn Create start menu shortcutsCreate Desktop icon. Sau đó nhấn vào Accept and Install để tiến hành cài đặt phần mềm điều khiển từ xa Rustdesk

Làm thế nào để điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk ?

Để sử dụng được Rustdesk thì bạn mở phần mềm lên và làm theo hướng dẫn như phía dưới

Bước 1. Bạn phải đảm bảo rằng phần mềm Rustdesk được mở trên máy của bạn và máy bạn muốn điều khiển. Khi phần mềm đã được mở thì bạn hãy tìm và chia sẻ ID, mật khẩu hiển thị trên giao diện  phần mềm cho người mà bạn mong muốn nếu bạn mong muốn được người khác hỗ trợ từ xa. Hoặc nếu bạn đang muốn hỗ trợ người khác từ xa thì hãy đề nghị người đó cung cấp IDpassword cho bạn để bạn truy cập vào máy

Bước 2: Copy và dán ID khung nhập văn bản. Sau đó  hãy nhấp vào nút  Connect để bắt đầu kết nối. Khi bạn nhấp vào nút “Connect”, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu kết nối do người dùng cung cấp cho bạn.

Điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk

Điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk

Bước 3. Khi nhập Pasword (mật khẩu), bạn có thể kết nối và điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk,  Và bạn có toàn quyền truy cập máy tính từ xa như sử dụng bàn phím, chuột, quản lý chỉnh sửa các file mà bạn mong muốn. Nếu như bạn mong muốn dừng kết nối thì bạn nhấn Disconnect để ngất kết nối giữa 2 máy với nhau.

Tóm lại

Ở bài viết này tôi đã hướng dẫn các bạn cách điều khiển máy tính từ xa bằng Rustdesk miễn phí. Bạn cũng có thể thay thế Rustdesk bằng Ultraview, Teamview hoặc Anydesk, nhưng các phần mềm đó thì ít tính năng hơn hoặc trả phí. Do đó Rustdesk là một trong những lựa chọng sáng giá để điều khiển máy tính từ xa. Các bạn hãy trải nghiệm thử phần mềm và xem sự khác biệt. Trong quá trình thực hành có gì thắc mắc thì hãy nhắn tin với mình qua Messenger nhé m.me/itqavn

 

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.