Skip to content

Hotline: 0335.726.723 (Mr.Tri)

Cách cài Skype trên máy tính đơn giản 2023

Nội dung bài viết

Ở bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Skype trên máy tính.

Skype là gì ?

Skype là ứng dụng viễn thông và hội nghị truyền hình phổ biến nhất được vận hành bởi Skype Technologies thuộc Tập đoàn Microsoft. Skype hiện có hơn 100 triệu người dùng trên toàn thế giới tính đến tháng 3 năm 2020. Ứng dụng Skype cho phép người dùng thực hiện nhắn tin tức thì, chuyển file hay gọi đến nhiều người dùng khác nhau trên toàn thế giới nếu người dùng có tài khoản Skype.

Vì ứng dụng Skype là ứng dụng viễn thông phổ biến nhất trên toàn thế giới nên nó có sẵn trên nhiều nền tảng phần mềm khác nhau như Windows, iOS, AndroidMacOS. Skype đã phát triển rất nhiều kể từ khi ra đời vào năm 2003. Giờ đây, người dùng trên ứng dụng Skype có quyền truy cập để thực hiện trò chuyện và liên lạc riêng tư với bất kỳ người dùng Skype nào khác trên toàn thế giới.

Cài Skype trên máy tính như thế nào ?

Để cài đặt Skype trên máy tính thì các bạn thao tác theo các bước dưới đây :

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang chủ của Skype để tải Skype về máy tính https://www.skype.com/en/get-skype/.Tại đây các bạn lựa chọn các nền tảng thiết bị tương úng với máy bạn đang sử dụng, sau đó tải file cài đặt về máy và tiến hành cài đặt.

Tôi dùng máy tính Windows nên tôi sẽ nhấn GET SKYPE FOR WINDOWS hoặc tôi cũng có thể cài đặt bằng cách click vào link này https://go.skype.com/skype.download

Bước 2. Sau khi tải file cài đặt về máy xong bạn sẽ click vào file .exe đã tải về máy để mở file cài đặt lên và tiến hành cài đặt phần mềm Skype trên máy tính Windows.

Bước 3. Các bạn nhấn vào file cài đặt .exe thì nó xuất hiện bảng Ready to Install như bên dưới. Tiếp theo các bạn nhấn Install để cài đặt phần mềm.

Bước 4. Sau khi nhấn vào Install thì bảng Installing xuất hiện như hình phía dưới và phần mềm Skype đang được cài đặt vào máy tính.

Bước 5. Sau khi cài đặt thành công thì phần mềm Skype xuất hiện với dòng chữ Welcome to Skype. Sau đó các bạn nhấn Let’s Go để đăng nhập vào phần mềm Skype

 

Bước 6. Tiếp theo bảng Let’s  get Started xuất hiện. Tại đây bạn nhấn vào nút Sign In or Create để đăng nhập hoặc tạo tài khoản Skype mới.

Bước 7. Tiếp theo bạn nhập email, số điện thoại vào khung bên dưới  để đăng nhập vào tài khoản Skype. Lưu ý: các thông tin đăng nhập đó là thông tin tài khoản Microsoft của bạn.

Nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì bạn hãy nhấn Create One để tạo ra một tài khoản Microsoft mới, rồi sau đó đăng nhập vào phần mềm. Ở trường hợp này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách  tao một tài khoản mới.
Bước 8. Sau khi nhấn vào Create One, phần mềm sẽ được bạn đến với giao diện tạo tài khoản. Tại đây bạn có thể tạo tài khoản bằng cách sử dụng số điện thoại hoặc email của bạn để tạo. Nếu bạn dùng email để tạo tài khoản thì hãy click vào Use your email address instead để tạo tài khoản.

Bước 9. Bạn tiến hành nhập email vào khung bên dưới và nhấn vào Next để tạo tài khoản.

Bước 10. Tiếp theo tại bước Create a password các bạn nhập mật khẩu vào khung bên dưới sau đó nhấn Next để tiếp tục sang bước tiếp theo.

Bước 11. Sau khi đã nhập mật khẩu thì bạn sẽ tiến hành nhập tên của bạn ở mục What’s your name ? Tại đây các bạn nhập thông tin như Firstname, Surname. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 12. Tiếp theo các bạn chọn các thông tin như Country/Region (Quốc gia/địa điểm)  và chọn Date of Birth (Ngày tháng năm sinh) tại mục What’s your date of birth ? Sau đó nhấn Next để tiếp tục sang bước tiếp theo

Bước 13.  Tiếp theo các bạn sẽ xác thực email bằng cách nhập mã mà Microsoft đã gửi về mail đăng ký cho bạn. Sau đó bạn tích vào I would like information … và nhấn Next để sang bước tiếp theo

Nhập mã code mà Microsoft đã gửi về mail cho bạn

Nhập mã code mà Microsoft đã gửi về mail cho bạn

Xác thực email của bạn bằng cách copy mã code trong mail và dán vào khung verify code trong phần mềm Skype

Xác thực email của bạn bằng cách copy mã code trong mail và dán vào khung verify code trong phần mềm Skype

Bước 14. Tiếp theo bạn cần phải xác minh bạn là người thật bằng cách làm theo yêu cảu của Microsoft phía dưới. Sau đó nhấn Next để sang bước tiếp theo.

Bước 15. Bạn đã tạo và đăng nhập tài khoản thành công. Bước tiếp theo Microsoft sẽ điều hướng bạn đến với bảng Choose Your Profile Picture. Tại đây bạn sẽ chọn hình ảnh làm ảnh đại diện Skype cho bạn. Bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua bước này.

Bước 16. Sau khi hoàn thành việc đăng tải ảnh đại diện tài khoản Skype bạn sẽ được đưa đến mục Test your audio. Bạn có thể kiểm tra âm thanh bao gồm microphone hay âm thanh hệ thống trước khi bắt đầu cuộc gọi trên Skype. Bạn có thể nhấn Skip để bỏ qua bước này.

Bước 17. Tiếp theo bạn sẽ kiểm tra camera của bạn tại mục Test your video. Bạn cũng có thể nhấn Skip để bỏ qua.

Bước 18. Sau khi cài đặt xong thì bạn sẽ được đưa đến giao diện chính của phần mềm Skype. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè, đồng nghiệp hay người thân của bạn bằng cách nhập thông tin của họ như email hoặc số điện thoại để tìm ra họ. Các bạn có thể kết nối với tôi bằng cách click vào đường link này itqavn.com/tridoan.skype.Sau khi kết nối với tôi bạn hãy nói một câu chào để tôi nhìn thấy bạn và trò chuyện hay gọi thoại với bạn. Hãy làm điều này tương tự với những người khác.

Cài đặt Skype trên máy tính thành công

Cài đặt Skype trên máy tính thành công

Tại sao tôi lại chọn Skype ?

Dưới đây là các ưu điểm mà khiến tôi chọn Skype dành cho công việc giảng dạy, học tập hay làm việc của tôi:

1. Skype miễn phí và có các tính năng mà các phần mềm khác như Zoom hay Google Meets bắt phải trả phí như ghi màn hình cuộc gọi

2. Phần mềm nhẹ áp dụng cho nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS, Mac, Windows

3. Skype khi gọi 1-1 hay gọi nhóm thì miễn phí còn Zoom hay Google Meets thì người dùng chỉ được miễn phí khi gọi 1-1 và nếu gọi nhóm chỉ được miễn phí  khoảng 40 phút và sau đó cuộc gọi sẽ tự động bị ngắt.

Tóm lại

Ở trên tôi đã hướng dẫn các bạn cách cài Skype trên máy tính. Các bạn cũng có thể cài đặt Skype trên điện thoại Android hay iPhone hoặc trên Macbook của bạn. Ngoài Skype ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các phần mềm khác như Zoom hay Google Meets.

Ủng hộ chúng tôi

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã xem bài viết trên website ITQAVN.COM.
Nếu bạn thấy bài viết hay và hữu ích hãy ủng hộ chúng tôi 1 ly cafe để chúng tôi có động lực tìm kiếm và chia sẻ kiến thức đến với các bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.